GIỎ HÀNG
0 sp
$ 0đ
Menu Danh mục sản phẩm

»
»

 

tin nội thất - Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

Nội thất gia đinh - nội thất hòa phát 3
nội thất gia đình

Phong thủy nhà bếp - nội thất gia đình

Đối với những gia chủ quan tâm tới vấn đề phong thủy thì họ sẽ đặc biệt coi trọng việc gian bếp nhà mình sẽ đặt theo hướng nào, nội thất trong phòng bếp ra sao, màu sắc như thế nào....Trong phong thủy, phòng bếp quyết định sự thịnh vượng về đường công danh, sự nghiệp của gia chủ, do đó cần phải thiết kế sao cho căn phòng đem đến tài lộc nhất cho chủ nhà. Có nhiều yếu tố quyết định đến việc đặt bếp theo hướng nào, tuy nhiên yếu tố quyết định đó là phụ thuộc vào hướng cửa của căn nhà và chiều cao của bếp phụ thuộc vào chiều cao của gia chủ. Việc đặt bếp hướng nào cần xem xét tới hướng của căn nhà và độ tuổi của chủ nhà, thông thường thì hướng đông bắc được cho là hướng đặt bếp tốt nhất. Hướng nam và hướng chính tây cũng được cho là vị trí đẹp để đặt bếp, các hướng còn lại đều không tốt. Gia chủ đặc biệt lưu ý không nên để bếp ngoảnh lưng hướng về phía cửa nhà. Ví dụ, nhà quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Theo quan niệm về phong thủy thì phòng bếp là nơi cất giữ, sinh sôi tài sản cho gia chủ, chính vì thế không nên để bếp ở vị trí lộ liễu, thẳng hướng cửa ra vào mà không có gì che chắn. Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt bếp tựa vào nơi vững chắc như tường.

Đặc biệt để tránh làm hao tài khí cho căn phòng thì gia chủ không nên đặt các đồ nội thất có góc nhọn nhắm thẳng vào phòng bếp. Đừng để bếp dưới xà ngang vì dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy nhà bếp quyết định sự thành bại
Phong thủy nhà bếp quyết định sự thành bại

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu "tàng phong tụ khí". Bếp được tượng trưng cho những ngọn lửa mang đến sự ấm no hạnh phúc cho gia đình, chính vì thế nếu lửa mà gặp gió to thì rất có thể làm tắt ngọn lửa. Vì vậy gia chủ không nên để bếp hướng thẳng ra cửa chính. Gia chủ cũng không nên đặt giếng ngoài trời trong bếp vì bếp là hòa, mà hỏa thị kị nước.

Một số điều kiêng kị trong phong thủy nhà bếp

  • Hướng bắc trong phong thủy được gọi là hướng thủy vượng, do đó không nên đặt bếp theo hướng này. 
  • Bếp tượng trưng cho lửa do đó đặc biệt không nên đặt bếp trên rãnh, đường nước
  • Không nên để bếp nằm giữa 2 đồ nội thất mang mạng thủy như tủ lạnh, bồn rửa chén, máy giặt...
  • Không nên đặt bếp ở vị trí ẩm thấp, thiếu ánh sáng
  • Chân bếp phải được để ở vị trí thăng bằng, điều tối kỵ là bếp bị đặt nghiêng lệch
Tổng hợp của Noi that van phong,

 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty nội thất Miền Nam - Nhà sản xuất Nội thất Hòa Phát.

 

Miễn Phí vận chuyển tất cả các đơn hàng có tổng giá trị trên 10 triệu đồng trong phạm vị nội thành Hồ Chí Minh

 

  PHÒNG BÁN HÀNG MIỀN NAM 

dien thoai  028. 355 11 929

di dong  0911 092 569 ; 0911 666 359

email  banhang116@gmail.com