GIỎ HÀNG
0 sp
$ 0đ
Menu Danh mục sản phẩm

»
»

Chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến cho rằng “ Bàn làm việc bữa bộn giúp chúng ta sáng tạo hơn 28%” là một điều hoang đường, không thể xảy ra. Thế nhưng mới đây các nhà khoa học hàng đầu ở Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra một kết quả vô cùng bất ngờ khẳng định giả thuyết trên là sự thật.

Xem thêm: Choáng váng trước bàn làm việc của những thiên tài thế giới.

Vậy lý giải chó giả thuyết đó là gì?

Tác giả nghiên cứu là giáo sư Kathleen Vohs, giảng dạy bộ môn marketing tại đại học Minesoata, Mỹ. Nghiên cứu của giáo sư Kathleen Vohs tiến hành dựa trên 48 người thử nghiệm. Những người này được chia thành hai nhóm và được đưa vào hai phòng khác nhau. Một căn phòng bừa bộn với giấy và bút vất vương vãi trên bàn làm việc và dưới đất. Trong khi đó, căn phòng còn lại trông khá gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Sau đó những người thử nghiệm được tham gia làm một bài kiểm tra về sự sáng tạo: nghĩ ra những cách sử dụng mới với quả bóng bàn.

Kết quả thu được khá bất ngờ: những người làm việc trong căn phòng bừa bộn có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn 28% so với những người làm việc ở căn phòng sạch sẽ, ngăn nắp. "Khi mọi thứ gọn gàng, mọi người thường tuân theo những thứ mà họ mong đợi nhiều hơn. Nhưng khi mọi thứ trở nên bừa bộn, họ sẵn sàng phá vỡ mọi sự bó buộc tuân theo chuẩn mực. Môi trường lộn xộn thúc đẩy sự sáng tạo, đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực văn hóa, kinh doanh và nghệ thuật", Vohs cho biết.

Xem thêm:  Bí mật động trời về những đặc điểm chung của thiên tài.  

Một nghiên cứu khác của giáo sư Grace Chae đến từ trường đại học Temple cũng ở Mỹ cho rằng những người làm việc trong một văn phòng sạch có khả năng chịu đựng khó khăn thử thách kém hơn so với người làm việc trong một căn phòng bừa bộn. Tuy nhiên nghiên cứu của Vohs lại cho thấy, những người có văn phòng làm việc gọn gàng thường có lối sống lành mạnh hơn và họ cũng tỏ ra hào phóng hơn khi làm từ thiện.

Nguồn: internet tổng hợp

 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty nội thất Miền Nam - Nhà sản xuất Nội thất Hòa Phát.

 

Miễn Phí vận chuyển tất cả các đơn hàng có tổng giá trị trên 10 triệu đồng trong phạm vị nội thành Hồ Chí Minh

 

  PHÒNG BÁN HÀNG MIỀN NAM 

dien thoai  028. 355 11 929

di dong  0911 092 569 ; 0911 666 359

email  banhang116@gmail.com